Máy bay - Nhà sản xuất
Hãng sản xuất động cơ Rolls-Royce tin tưởng rằng động cơ Trent XWB trang bị cho máy bay Airbus A350 ...
NGÀY 23/10/2017 Boeing và công ty Mitsubishi Heavy Industries (MHI) đã vừa cùng nhau hợp tác ...
  Kinh doanh hàng không
Dựa trên kết quả kinh doanh hiện đã đạt được, Vietjet Air ước tính lợi nhuận trước thuế cả năm 2017 ...
Gulfstream đã giao 30 tàu bay thương gia trong quý ba, thêm một chiếc so với cùng kỳ năm ngoái, và . ...
  Hạ tầng - Sân bay
Chỉ ít ngày sau khi quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không Lào Cai được công bố, UBND tỉnh Lào Cai ...
Thông tin này được ông Trần Minh Sơn, Phó Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sungroup) đưa ...
  Thị trường vốn - Bảo hiểm
AirAsia Investment - công ty con của hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia vừa đăng ký mua cổ ...
Tuy đang chịu nhiều sức ép nhưng tỷ giá trong các tháng cuối năm 2017 sẽ vẫn theo hướng đi lên ...
 

Công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) ra đời xuất phát từ ý tưởng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA) nhằm hình thành một công ty của Việt Nam thực hiện hoạt động chủ yếu là mua máy bay để cho các hãng hàng không trong nước thuê hoạt động, khai thác, qua đó góp phần phát triển ngành hàng không Việt Nam, tăng số lượng máy bay do Việt Nam sở hữu, giảm bớt sự lệ thuộc vào thị trường cung cấp máy bay quốc tế, nâng cao sức cạnh tranh và thúc đẩy sự hội nhập của ngành hàng không Việt Nam với thế giới. Ý tưởng này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng Chính phủ vì trùng hợp với mong muốn phát triển đội bay trong nước đã ấp ủ từ nhiều năm qua của Thủ tướng.

Lĩnh vực kinh doanh máy bay đòi hỏi phải có khả năng tài chính vô cùng lớn mà một doanh nghiệp trong nước khó có thể đáp ứng, vì vậy các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam đã liên kết, góp vốn để sáng lập ra Công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam. Đây cũng là minh chứng rõ ràng, thuyết phục cho khả năng liên minh liên kết của các tập đoàn kinh tế mạnh của đất nước nhằm nâng cao sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Dưới sự hỗ trợ và tạo điều kiện của các Bộ, Ngành chức năng, trong khoảng thời gian chưa đầy 06 tháng, BIDV đã cùng VNA đứng ra đầu mối chủ trì xây dựng đề án thành lập công ty. Trên cơ sở ý kiến tham gia của các Bộ, ngành liên quan, ngày 07/09/2007 Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 1251/TTg-KTTH v/v chấp thuận cho phép thành lập công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam với sự tham gia góp vốn của các cổ đông sáng lập là các Tập đoàn kinh tế mạnh của Việt Nam như BIDV, VNA, PetroVietnam... Trên cơ sở ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, các cổ đông sáng lập đã khẩn trương hoàn tất thủ tục pháp lý để VALC được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chính thức đi vào hoạt động từ ngày ngày 08/10/2007.

Trước đó, trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ tại Cộng hoà Pháp và đi dự phiên họp chính thức Đại hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tại New York Hoa Kỳ vào cuối tháng 9 đầu tháng 10/2007, đại diện các cổ đông sáng lập VALC đã tham gia đoàn doanh nghiệp tháp tùng Thủ tướng và trực tiếp làm việc với tập đoàn Boeing và Airbus. Ngay trong chuyến đi này, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, VNA đã thay mặt VALC ký kết biên bản ghi nhớ mua tàu bay với Boeing và Airbus.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, trên cơ sở biên bản ghi nhớ đã ký kết với Boeing và Airbus, VALC đã khẩn trương tiến hành gặp gỡ và đàm phán hợp đồng mua tàu bay của 2 hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới là Boeing và Airbus. Để được chấp nhận là khách hàng mua tàu bay của Boeing và Airbus, VALC đã phải trải qua thủ tục kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt năng lực và tư cách pháp lý của Boeing, Airbus và các nhà chức trách Hoa Kỳ, Pháp. Kết quả là, VALC đã đáp ứng và thoả mãn đầy đủ các tiêu chí, yêu cầu khắt khe của hai nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Ngày 16/11/2007, VALC đã ký kết hợp đồng mua 08 máy bay Boeing B787-8 Dreamliners với Boeing và tiếp theo đó ngày 21/12/2007 VALC đã ký kết hợp đồng mua 10 máy bay Airbus A321 – 200 với hãng Airbus. Toàn bộ số máy bay này sẽ được VALC cho VNA thuê khai thác với thời hạn thuê là 12 năm.

 
 Bản tin VALC
 
VALC Valc, thuê máy bay, boeing, airbus, việt nam, airlines, leasing, aircraft, cho thuê Copyright © 2008 VALC.COM.VN
Trở về đầu trang
Trang chủ  |   Liên hệ  |   Đặt làm trang chủ  |   Giới thiệu cho bạn bè  |   RSS  RSS Feeds
© 2008 Bản quyền "VALC.COM.VN" thuộc về VALC.COM.VN. Địa chỉ: Tầng 06, Số 18 Lý Thường Kiệt, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.