Máy bay - Nhà sản xuất
Tập đoàn Mitsubishi đã bắt đầu các thử nghiệm đối vớidòng máy bay tầm ngắn MRJ (Mitsubishi Regional ...
Ủy ban an toàn trực thăng châu Âu – EHST (European Helicopter Safety Team) đã phối hợp với Viện ...
  Kinh doanh hàng không
ATR cảnh báo việc giá dầu mất ổn định sẽ khiến các hãng hàng không trì hoãn việc đặt hàng máy bay .. ...
Ông Fabrice Bregier – Giám đốc Airbus đã xác định ưu tiên hàng đầu cho năm 2015 là 03 chương trình . ...
  Hạ tầng - Sân bay
Chi tiết
Ngày 11/2/2012, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam (SAC) đã ...
Chi tiết
Lãnh đạo Ngân hàng Ex-Im Bank của Hoa Kỳ tới Việt Nam trong chuyến công du đẩy tiến độ cấp vốn cho . ...
  Thị trường vốn - Bảo hiểm
Về tình trạng của ngành hàng không, Ore cho biết trong khoảng thời gian này những nhà kỹ trị chịu .. ...
Trong phản ứng của mình, Giám đốc điều hành Công ty Bảo hiểm Oceania, ông Lafor Olateru-Olagbegi ...
 

Công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) ra đời xuất phát từ ý tưởng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA) nhằm hình thành một công ty của Việt Nam thực hiện hoạt động chủ yếu là mua máy bay để cho các hãng hàng không trong nước thuê hoạt động, khai thác, qua đó góp phần phát triển ngành hàng không Việt Nam, tăng số lượng máy bay do Việt Nam sở hữu, giảm bớt sự lệ thuộc vào thị trường cung cấp máy bay quốc tế, nâng cao sức cạnh tranh và thúc đẩy sự hội nhập của ngành hàng không Việt Nam với thế giới. Ý tưởng này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng Chính phủ vì trùng hợp với mong muốn phát triển đội bay trong nước đã ấp ủ từ nhiều năm qua của Thủ tướng.

Lĩnh vực kinh doanh máy bay đòi hỏi phải có khả năng tài chính vô cùng lớn mà một doanh nghiệp trong nước khó có thể đáp ứng, vì vậy các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam đã liên kết, góp vốn để sáng lập ra Công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam. Đây cũng là minh chứng rõ ràng, thuyết phục cho khả năng liên minh liên kết của các tập đoàn kinh tế mạnh của đất nước nhằm nâng cao sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Dưới sự hỗ trợ và tạo điều kiện của các Bộ, Ngành chức năng, trong khoảng thời gian chưa đầy 06 tháng, BIDV đã cùng VNA đứng ra đầu mối chủ trì xây dựng đề án thành lập công ty. Trên cơ sở ý kiến tham gia của các Bộ, ngành liên quan, ngày 07/09/2007 Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 1251/TTg-KTTH v/v chấp thuận cho phép thành lập công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam với sự tham gia góp vốn của các cổ đông sáng lập là các Tập đoàn kinh tế mạnh của Việt Nam như BIDV, VNA, PetroVietnam... Trên cơ sở ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, các cổ đông sáng lập đã khẩn trương hoàn tất thủ tục pháp lý để VALC được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chính thức đi vào hoạt động từ ngày ngày 08/10/2007.

Trước đó, trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ tại Cộng hoà Pháp và đi dự phiên họp chính thức Đại hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tại New York Hoa Kỳ vào cuối tháng 9 đầu tháng 10/2007, đại diện các cổ đông sáng lập VALC đã tham gia đoàn doanh nghiệp tháp tùng Thủ tướng và trực tiếp làm việc với tập đoàn Boeing và Airbus. Ngay trong chuyến đi này, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, VNA đã thay mặt VALC ký kết biên bản ghi nhớ mua tàu bay với Boeing và Airbus.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, trên cơ sở biên bản ghi nhớ đã ký kết với Boeing và Airbus, VALC đã khẩn trương tiến hành gặp gỡ và đàm phán hợp đồng mua tàu bay của 2 hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới là Boeing và Airbus. Để được chấp nhận là khách hàng mua tàu bay của Boeing và Airbus, VALC đã phải trải qua thủ tục kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt năng lực và tư cách pháp lý của Boeing, Airbus và các nhà chức trách Hoa Kỳ, Pháp. Kết quả là, VALC đã đáp ứng và thoả mãn đầy đủ các tiêu chí, yêu cầu khắt khe của hai nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Ngày 16/11/2007, VALC đã ký kết hợp đồng mua 08 máy bay Boeing B787-8 Dreamliners với Boeing và tiếp theo đó ngày 21/12/2007 VALC đã ký kết hợp đồng mua 10 máy bay Airbus A321 – 200 với hãng Airbus. Toàn bộ số máy bay này sẽ được VALC cho VNA thuê khai thác với thời hạn thuê là 12 năm.

 
 Bản tin VALC
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG  17-09-2014 09:55am
VALC trân trọng thông báo đến Quý Cổ đông về việc chi trả cổ tức năm 2013 cho cổ đông của VALC.
Sáng ngày 27/06/2014, đoàn cán bộ Công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) đã đến thăm, ...
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cho thuê máy bay Việt Nam trân trọng kính mời Quý Cổ đông tới dự . ...
Chi tiết
Đây là máy bay thứ 5 trong kế hoạch 10 máy bay A321-231 được chuyển giao từ tháng 8/2012 đến tháng . ...
 
VALC Valc, thuê máy bay, boeing, airbus, việt nam, airlines, leasing, aircraft, cho thuê Copyright © 2008 VALC.COM.VN
Trở về đầu trang
Trang chủ  |   Liên hệ  |   Đặt làm trang chủ  |   Giới thiệu cho bạn bè  |   RSS  RSS Feeds
© 2008 Bản quyền "VALC.COM.VN" thuộc về VALC.COM.VN. Địa chỉ: Tầng 14, Tháp A Vincom, Số 191 Bà Triệu, Hà Nội, Việt Nam.